RZR_BWUlt2013_MainV02คีย์บอร์ดขนาดมาตรฐาน ที่ออกแบบมาเพื่อการตอบสนองการใช้งาน สำหรับเกมส์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการดีไซน์ ออกแบบ ไปจนถึง ความสามารถภายในตัวคีย์บอร์ด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และควบคุมการเล่นเกมส์ต่างๆ ได้ง่าย และสะดวก กว่าคีย์บอร์ดปกติทั่วไป

IMG_9058โฉมหน้าของ Razer BlackWidow Ultimate คีย์บอร์ดดีไซน์ไฮโซ ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะ เน้นการใช้งานที่ง่าย และถนัดมือ ด้วยปุ่มแบบ Full Mechanical Keys อารมณ์ประมาณปุ่มกดพิมพ์ดีดไฟฟ้ารุ่นก่อนๆ ที่ปุ่มค่อนข้างจะลึก ใช้แรงกดราวๆ 50 กรัม ระยะห่างของปุ่มประมาณ 2 ม.ม. ช่วยให้สามารถพิมพ์งานได้ง่าย จิ้มไม่ค่อยพลาด มีไฟ Backlit ให้ทุกปุ่มสำหรับการใช้งานในตอนกลางคืน พร้อมปรับความสว่างของแสงได้ 5 ระดับ อายุการใช้งานของปุ่มอยู่ที่ประมาณ 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว
IMG_9057ข้อดีของคีย์บอร์ดรุ่นนี้อยู่ทความสามารถของปุ่มฟังก์ชั่นด้านข้างที่ใส่มาให้ถึง 5 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้เองในแบบ on-the-fly กดตั้งค่าได้จากคีย์บอร์ดทันทีระหว่างเล่นเกมส์ ไม่ต้องออกมาเพื่อเข้าโปรแกรมตั้งค่าให้ยุ่งยาก พร้อมปุ่มฟังก์ชั่นควบคุมการทำงานมัลติมีเดียร์ต่างๆ ด้านบนเพื่อความสะดวกในการใช้งานต่างๆ
IMG_9065พลิกมาด้านหลัง ตัวคีย์บอร์ด มีป้ายชื่อและรายละเอียดต่างๆ ของตัวคีย์บอร์ดติดอยู่ตรงกลาง ตรงส่วนหัวทั้งด้านซ้าย และขวา มีขาล็อคปรับระดับความสูงของตัวคีย์บแร์ดได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน แต่เท่าที่ดูตัวคีย์บอร์ดยกขึ้นมาค่อนข้างจะสูงอยู่แล้ว ปรับเพิ่มขึ้นอีกอาจจะไม่ค่อยถนัดก็ได้แล้วแต่คนจะชอบIMG_9059

นอกจากนี้ทางด้านของของคีย์บอร์ดยังแอบมีพอร์ต USB2.0 และ แจ็คเสียบแบบ 3.5 ม.ม. สำหรับเสียบไมค์และหูฟังใส่มาให้ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติมได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแฟรชไดรฟ์ เอ็กเทอนอลฮาร์ดดิสก์ หรือหูฟังเพิ่มได้ โดยไม่ต้องเอื้อมมือเข้าไปต่อสายจากทางด้านหลังเครื่อง

IMG_9063

ส่วนสายเชื่อมต่อคีย์บอร์ดรุ่นนี้ดูจะค่อนข้างเยอะ แบ่งเป็นสายต่อ USB 2.0 2 เส้น และแจ็คเสียบแบบ 3.5 ม.ม. สำหรับต่อหูฟัง และ ไมโครโฟนอย่างละหนึ่งเส้น สำหรับใช้ต่อกับพอร์ตที่อยู่ด้านข้างของตัวคีย์บอร์ด ตัวสายสัญญาณเป็นสายแบบถักสีดำ ที่ดูจะแข็งและโค้งงอยากนิดหน่อย แต่ช่วยเพื่องของความแข็งแรงทนทานได้ดีทีเดียว

ราคา 4,590 บาท

บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 0-2653-2717-9
www.spark.co.th

 ฟันธง-small เพื่อคนเล่นเกมส์เท่านั้นลูกเล่นและความสามารถต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของนักเล่นเกมส์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ ความเร็วในการตอบสนอง ปุ่มฟังก์ชั่นแบบ on-the-fly ที่ล้วนแล้วแต่เพื่อการเล่นเกมส์แทบทั้งสิ้น

 

28-1-2556 14-21-49

Performance Score 10
– ใช้ปุ่มกดแบบ Full Mechanical Keys
Feature Score 10
– Backlit Keys ทุกปุ่มปรับระดับแสงได้
Design Score 9
– ออกแบบเน้นการใช้งานสะดวก
Best Value Score 6
– ราคาแพงตามลูกเล่นที่เพิ่มขึ้น
First Impression Score 8
– แพ็คเกจออกแบบดูดีสะดุดตา

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here