Microsoft Express Mouse ตัวขาว สีสันสวย หลากสี

เดี๋ยวนี้เมาส์ดีๆ สักตัว หาไม่ยากแล้ว ที่สำคัญราคาก็ถูกลงมาเยอะ อันนึงไม่กี่ร้อยบาท แถมรับประกันนาน 3 ปี แบบนี้ใครบอกว่ายังไม่คุ้มค่าก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร

และถ้าคุณคิดจะซื้อเมาส์จีนแดง มาใช้ละก็ ผมคงบอกว่า คิดดูให้ดีน่ะครับ เราต้องใช้มันทุกวัน ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการทำงานเลยทีเดียว และเมาส์ที่ผมจะนำมารีวิวในครั้งนี้ ก็คือ Microsoft Express Mouse หนึ่งในผู้ผลิตเมาส์ชั้นนำของโลก ที่พร้อมตอบสนองการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี

Microsoft Express Mouse จะเป็นเมาส์แบบมีสาย ทำให้หมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดโดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน โดยจะมีรูปทรงน่ารัก เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก เก็บใส่กระเป๋าก็ง่าย สายไม่ยาวเกะกะจนเกินไป โดยจะมีสีสันของเมาส์ให้เลือกหลายสี และได้รับอิทธิพลจากเวทีแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าแฟชั่นจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ได้แก่สีเทา Flint Grey, สีแดง Hibiscus Red, สีชมพู Dahlia Pink, สีน้ำเงิน Ultramarine Blue และสีฟ้า Coast Blue

Microsoft Express Mouse รุ่นนี้ จะใช้ระบบ BlueTrack Technology ที่เป็นการรวมเอาประสิทธิภาพของเทคโนโลยีออฟติคอลผนวกเข้ากับความแม่นยำของเลเซอร์ เพื่อให้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของเมาส์ไปบนพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ สูงกว่าเมาส์เลเซอร์ตัวอื่นๆ ถึง 4 เท่า ยกเว้นก็พวกพื้นผิวที่เป็นแก้วใสหรือกระจกเท่านั้น และไม่แตกต่างจากเมาส์ไร้สายราคาสูงตัวอื่นๆ ของไมโครซอฟท์แต่อย่างใด และยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการควบคุมใช้งาน การเลื่อนขึ้น-ลง ได้เป็นอย่างดี

ด้วยดีไซน์ของ Microsoft Express Mouse รุ่นนี้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว และเหมาะกับสรีระศาสตร์ จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้ยุคใหม่ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานในแต่ละวัน และสายเม้าส์ถูกออกแบบมาในตำแหน่งที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก โดยที่คุณสามารถกำหนดปุ่มแบบกำหนดเองได้ 3 ปุ่ม จึงเพิ่มความสะดวกสบาย ไปพร้อมๆ กับประสิทธิภาพในการทำงาน และยังควบคู่ไปกับสไตล์ที่ทันสมัย

Microsoft Express Mouse รุ่นนี้จะรองรับการใช้งานได้ทั้ง Windows และ Mac OS แต่จะไม่สามารถใช้งานกับ Windows XP 64-bit ได้ ซึ่งไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เพราะอะไร แต่ก็คงมีน้อยคนมากๆ แหละครับ ที่จะใช้ Windows XP 64-bit ถ้าจะใช้ระบบปฎิบัติการ 64 บิต ส่วนใหญ่ก็ไปเริ่มกันที่ Windows 7 กันซะมากกว่า แต่ผมยังไม่ได้เทสกับ Windows 8 น่ะครับ ว่าจะใช้งานได้หรือเปล่า แต่ค่อนข้างมั่นใจว่า ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด ใช้งานได้แน่นอน (ในเว็บจะมีตัวไดรฟ์เวอร์ให้ดาวน์โหลดออกมาแล้ว) โดยจะมีระยะเวลารับประกันการใช้งานนาน 3 ปีเต็ม

การทดสอบ Microsoft Express Mouse รุ่นนี้ ก็ให้การตอบสนองการใช้งานที่ดี ควบคุมเคอเซอร์เมาส์ได้ดั่งใจ แต่จะมีความรู้สึกเมื่อยข้อมือในช่วงแรกๆ เพราะยังใช้งานไม่ชิน และยังไม่คุ้นเคยกับน้ำหนักเมาส์ แต่หลังจากที่ใช้งานไปได้สักระยะ ความรู้สึกเหล่านั้นก็จะหายไป จะมีก็แต่ความโค้งของตัวเมาส์ที่ผมรู้สึกว่ามันเตี้ยไปหน่อย เลยอาจจะจับไม่กระชับมือบ้าง แต่สำหรับมือผู้หญิงนี่จะจับได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากกว่า แต่ก็น่าจะเป็นปกติอยู่แล้วสำหรับเมาส์ที่ออกแบบมาใช้กับโน้ตบุ๊ก ที่จะออกแบบให้มีความกะทัดรัดกว่าเมาส์ปกติทั่วไปที่เราใช้กันในคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป

Microsoft Express Mouse จำหน่ายอยู่ที่ราคา 450-490 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

Microsoft Express Mouse ตัวนี้ เหมาะสำหรับคนใช้โน้ตบุ๊ก ที่ไม่ชอบสายที่ยาวเกะกะ และไม่ชอบเมาส์ตัวใหญ่ๆ ที่มีขนาดเทอะทะ พกพาไม่สะดวก และไม่ชอบเรื่องแบตเตอรี่ที่มักจะหมดแบบไม่คาดฝันสำหรับเมาส์ไร้สาย แต่จะไม่เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปเลย เพราะสายมันค่อนข้างสั้นมาก แค่ 90 เซ็นติเมตรเอง ไม่น่าจะยาวเพียงพอ ถ้าคุณวางเคสคอมพิวเตอร์ไว้กับพื้น

 

Performance                 Score 8

  • ความลื่นไหลใช้ได้เลย
  • การบังคับใช้งานได้อย่างแม่นยำ
  • ปุ่ม Scroll เลื่อนขึ้นเลื่อนลง ฝืดไปหน่อย

Feature             Score 8.5

  • เทคโนโลยี BlueTrack ให้ความแม่นยำสูง
  • เป็นแค่เมาส์ไร้สายแบบเบสิก

Design                          Score 9

  • เหมาะแก่การพกพา จัดเก็บง่าย
  • รูปทรงน่ารัก สาวๆ น่าจะชอบมาก

Best Value                     Score 7.5

  • ราคาสูงไปหน่อย ถ้าเทียบกับเมาส์สายในระดับใกล้เคียงกัน

First Impression                        Score 9

  • สวยเลย ถูกใจตั้งแต่เห็นครั้งแรก

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microsoft.com/th-th

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here