Seagate Backup Plus 1 TB ฮาร์ดดิสก์จิ๋วความสามารถจี๊ด

เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ขนาดพกพา ที่มาพร้อมกับหน่วยความในตัวถึง 1 TB และ ความสามารถในการรองรับพอร์ตเชื่อมต่อรูปแบบต่างๆ ได้ ตามต้องการ อีกทั้งยังมีซอฟต์แวร์ ที่ช่วยในการแบล็คอัพ และ แชร์ไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ บนโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ที่ใช้งานอยู่ได้ ในคลิกเดียว

ฮาร์ดดิสก์ Seagate Backup Plus เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ สำหรับแบ็คอัพข้อมูล ที่มาในแพ็คเกจ กล่องกระดาษแข็งสีขาว ออกแบบมาได้ สวยงาม สะดุดตา สกรีนรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวฮาร์ดดิสก์ ไว้ที่หน้ากล่องชัดเจน

ภายในเป็นตัวฮาร์ดดิสก์ แบบพกพาขนาดความยาว 4.86 นิ้ว กว้าง 3.19 นิ้ว หนา 0.57 นิ้ว และหนักประมาณ 224 กรัม สามารถพกพาไปใช้งานที่ต่างๆ ได้สะดวกไม่เกะกะ ตัวบอร์ดดี้ทำจากพลาสติก หุ้มด้วยอลูมิเนียมทั้งตัวเพื่อความสวยงามหรูหรา และเพิ่มความแข็งแรงทนทาน มากยิ่งขึ้น

 

ตัวฮาร์ดดิสก์ภายในที่ใช้ เป็นฮาร์ดดิสก์ในแบบ 2.5″ ทีใช้กับโน้ตบุ๊คปกติทั่วไป มีขนาดความจุในตัวสูงถึง 1 TB ทำงานที่ความเร็ว 5,400 รอบต่อนาที สามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้มากตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย เพลง หรือคลิปวีดิโอต่างๆ ได้ชนิดที่เก็บกันจนลืมไม่ต้องกลัวเต็ม

 

ด้านท้ายของเอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดดิสก์ สามารถถอดออกได้ ไว้สำหรับเปลี่ยนหัว แปลงไปใช้กับสายรูปแบบอื่นๆ ได้ (ที่ให้มาในกล่องเป็นสายแบบ USB3.0) เช่นสาย FireWire 800 หรือ Thunderbolt ซึ่งจะต้องซื้อเพิ่ม ไม่ได้แถมมาให้ในเซ็ตด้วย

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Seagate Backup Plus ที่ไมพูดคงจะไม่ได้ คือเรื่องของซอฟต์แวร์ที่แถมมาให้กับตัว เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดดิสก์ ใช้ชื่อว่า “Seagate Dashboard” เป็นซอฟต์แวร์บริการจัดการเอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดดิสก์ ที่จะช่วยให้การแบล็คอัพข้อมูลต่าง ได้ง่ายภายในคลิ๊กเดียว สามารถตั้งค่าโฟล์เดอร์ที่จะแบล็คอัพ ความถี่ในการแบล็คอัพ ต่างๆ ได้ตามต้องการ

แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ของเรา เช่นเฟสบุ๊ค ฟิกเกอร์ เพื่อแบ็คอัพข้อมูลที่สำคัญทั้งรูปภาพ คลิปวีดิโอ มาเก็บสำรองไฟล์ไว้ใน เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดดิสก์ ของเราได้ รวมถึงสามารถแชร์ไฟล์จากฮาร์ดดิสก์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่เราต้องการได้อีกด้วย เอาใจคนที่ชอบเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะ

 

ราคา 3,990 บาท

 

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 0-2553-8888

www.synnex.co.th

 

 

 

 

แบ็คอัพและแชร์ไฟล์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก

 

เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ขนาดพกพา เน้นความจุที่สูงและการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็ว พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ ที่ช่วยในการแบ็คอัพข้อมูล และแชร์ไฟล์จากในเครื่อง และบนโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้อีกด้วย

 

Performance  Score 10
– USB3.0 โอนถ่ายข้อมูลรวดเร็ว
Feature  Score 10
– แบ็คอัพและแชร์ไฟล์ได้ในคลิกเดียว
Design  Score 9
– สวยหรู แข็งแรงทนทาน
Best Value  Score 8
– ราคาไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน
First Impression  Score 9
– ออกแบบสวยงามดูดีน่าใช้งาน

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here