ซีเกทนำเสนอรูปแบบใหม่ในการสำรองข้อมูลชีวิตดิจิตอลของคุณ

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (มหาชน) จำกัด  (NASDAQ: STX) เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลรุ่น “แบ็คอัพ พลัส (Backup Plus)” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับผู้บริโภคที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ง่ายที่สุด สามารถสำรองข้อมูลเพียงแค่คลิ๊กเดียวและทำให้คุณมีศักยภาพในการบันทึกและใช้ข้อมูลในเฟซบุ๊คและฟลิกเกอร์ร่วมกัน
ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัส (Seagate® Backup Plus hard drives) เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ ซึ่งทำงานได้ทั้งกับเครื่องคอมพิวเตอร์วินโดว์สและเครื่องคอมพิวเตอร์แอปเปิล (Windows® and Apple® computers) และนำมาซึ่งคุณสมบัติใหม่ ๆ เพื่อปกป้อง ใช้ร่วมกันและบันทึกวิถีชีวิตดิจิตอลของผู้คนแต่ละคนในเกือบทุกด้าน  ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ซีเกท แดชบอร์ด (Seagate Dashboard software) รุ่นใหม่ ซึ่งติดตั้งมาให้แล้วในตัวไดรฟ์ สามารถสำรองข้อมูลเพียงคลิ๊กแค่ครั้งเดียว ทำให้มันง่ายขึ้นในการขจัดข้อแก้ตัวหรือความวิตกกังวลเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลดิจิตอลที่มีค่าที่สุดของแต่ละคน  ผลิตภัณฑ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัสเป็นฮาร์ดไดรฟ์สำหรับใช้งานภายนอกรุ่นแรกของโลกที่นำเสนอการสำรองข้อมูลในโซเชียล เน็ตเวิร์ค เช่น เฟซบุ๊คและฟลิกเกอร์  โดยทำให้จัดเก็บสำเนาภาพถ่ายต่าง ๆ จากโซเชียล เน็ตเวิร์คง่ายดายเหมือนกับการแบ็คอัพไฟล์ข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ  ซีเกท แบ็คอัพ พลัสทำให้คุณวางใจได้ว่าทุกส่วนของชีวิตดิจิตอลของคุณปลอดภัยจากการสูญหาย
การสำรองข้อมูลเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก หลายคนเลื่อนการสำรองข้อมูลออกไปจนกระทั่งมันสายเกินไป  จากการศึกษาของพาร์คส แอสโซซิเอทส์ (Parks Associates) ในปี พ.ศ. 2554  น้อยกว่าหนึ่งในสี่ของผู้ใช้งานภายในบ้านซึ่งถูกสำรวจความคิดเห็น มีแผนการสำรองข้อมูลในระบบของพวกเขาทุกสัปดาห์ และมีเพียงร้อยละ 4 เท่านั้น ที่มีความขยันพอที่จะทำการสำรองข้อมูลด้วยตนเองทุกวัน

“ไอเดียในการสำรองภาพถ่ายและวิดีโอจากเฟซบุ๊คเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ซึ่งผมเชื่อว่าอาจช่วยให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการเก็บสำเนาของสินทรัพย์ดิจิตอลไว้หลาย ๆ ชุด ไม่ว่ามันจะถูกเก็บไว้ที่ใด” นายเบรตต์ แซปปิงตัน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของพาร์คส แอสโซซิเอทส์(Brett Sappington, director of research for Parks Associates) กล่าว   “โซเชียล มีเดียกลายเป็นแหล่งเก็บข้อมูลดิจิตอลส่วนตัวจำนวนมาก และผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยตระหนักเกี่ยวกับ         ความเป็นไปได้ในการสูญเสียการเข้าถึงความทรงจำที่ใช้ร่วมกันเหล่านี้”
ฮาร์ดไดรฟ์แบ็คอัพ พลัสซึ่งมีซอฟท์แวร์สำหรับสำรองข้อมูลรุ่นซีเกท แดชบอร์ดรุ่นใหม่ติดตั้งอยู่ภายใน ขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ในการทำหน้าที่สำรองข้อมูลและจัดเก็บข้อมูลโดยทำให้มันง่ายดายที่สุดเท่าที่จะทำได้  ด้วยการคลิ๊กไอคอนเท่านั้น ไฟล์ต่าง ๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์จะถูกทำสำเนาใหม่ลงในไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส  ซีเกทแดชบอร์ดที่อยู่ในแบ็คอัพ พลัสยังนำเสนอการบันทึก (ดาวน์โหลด) เพียงคลิ๊กเดียว และการใช้ข้อมูลร่วมกัน (อัพโหลด) ภาพนิ่งและวิดีโอต่าง ๆ ลงในเฟซบุ๊คและฟลิกเกอร์
จากการสำรวจข้อมูลเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในนามของซีเกทและทำการสำรวจข้อมูลทางออนไลน์โดยแฮร์รีส อินเตอร์         แอคทีฟ (Harris Interactive) ตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤษภาคม ศกนี้  มากกว่าครึ่ง (ร้อยละ 54) ของผู้ใหญ่ในประเทศสหรัฐฯ ประสบปัญหาไฟล์ข้อมูลสูญหายและ/หรือรู้จักผู้ที่ทำไฟล์ข้อมูลสูญหาย กว่าหนึ่งในสี่ (ร้อยละ 27) ของผู้ใหญ่ในประเทศสหรัฐฯ ทำไฟล์ข้อมูลสูญหายและพบว่ามันทำให้พวกเขาผิดหวังมาก  ในขณะที่เกือบทั้งหมด (ร้อยละ 97) ของผู้ที่ถูกสำรวจความคิดเห็นระบุว่าพวกเขามีเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นของตนเอง  เพียงร้อยละ 11 เท่านั้นที่มีแผนการสำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่องและเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่มีแผนการสำรองข้อมูลทุกวัน2
“ความต้องการในการสำรองข้อมูลเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตดิจิตอลของทุกคน   ปัจจุบัน เกือบทุกสิ่งที่เรารักอยู่ในรูปแบบดิจิตอล  ตั้งแต่เอกสารแฟกซ์จนถึงอีเมล์  ภาพนิ่งและวิดีโอของครอบครัว   ไฟล์หลายไฟล์เหล่านี้ไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้หากเกิดการสูญหายหรือระบบล้มเหลว” นายบันเส็ง เท รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นเอเชียและญี่ปุ่น (BanSeng Teh, senior vice president and managing director, Asia Pacific and Japan) กล่าว “ซีเกทดำเนินธุรกิจในการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลและปกป้องไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นในคลาวด์ จัดเก็บในเครื่องพีซีหรือในผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกของผู้บริโภค  แบคอัพ พลัสเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขจัดอุปสรรคในการปกป้องสินทรัพย์ดิจิตอลเหล่านี้  ซอฟท์แวร์แดชบอร์ดรุ่นใหม่นำมาซึ่งประสบการณ์ในการสำรองข้อมูลที่ใช้งานง่ายและสมบูรณ์แบบด้วยประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นจากการจัดเก็บภาพนิ่งและไฟล์วิดีโอที่อยู่ในเฟซบุ๊คและโซเชียล มีเดียอื่น ๆ”

อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลสารพัดประโยชน์
ในปี พ.ศ. 2553 ซีเกทใช้มาตรฐาน ยูนิเซอร์แซล สตอเรจ โมดุลหรือยูเอสเอ็ม (Universal Storage Module (USM®)) ซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถเพิ่มศักยภาพในการเชื่อมต่อเครื่องแม็คและพีซีรุ่นใหม่ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของซีเกทของพวกเขา ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะถูกเปิดตัวหลังจากนั้น  เพื่อเพิ่มประโยชน์อันหลากหลายอีกระดับหนึ่ง ซีเกทได้แนะนำวิธีใช้งานผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของบริษัทซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งกับระบบปฏิบัติการแม็คและวินโดว์ส โดยไม่ต้องฟอร์แม็ทใหม่
ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลซีเกท แบ็คอัพ พลัส
ผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายผ่านทางผู้ค้าปลีกและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ไดร์ฟซีเกท แบ็คอัพ พลัสจะมีวางจำหน่ายในระดับความจุตั้งแต่ 500 กิกะไบต์และ 1 เทราไบต์สำหรับไดรฟ์พกพาและมีความจุ 2 เทราไบต์และ 3 เทราไบต์สำหรับไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส เด็สก์ (Backup Plus Desk)
ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกตระกูลใหม่นี้จะมีวางจำหน่ายทั้งสีแดง น้ำเงิน เงินและดำสำหรับรูปแบบไดรฟ์สำหรับพกพาขนาด 2.5 นิ้วด้วยราคาขายปลีกจากผู้ผลิตในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์ อยู่ที่ 2,690 บาท และความจุ 1 เทราไบต์ อยู่ที่ 3,570 บาท  ส่วนไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส เด็สก์ขนาด 3.25 นิ้ว ความจุ 2 เทราไบต์ มีราคาขายปลีกจากผู้ผลิต อยู่ที่ 4,500 บาทและความจุ 3 เทราไบต์ มีราคาขายปลีกจากผู้ผลิต อยู่ที่ 6,200 บาท
ซีเกท สลิม (Seagate® Slim) ซึ่งมีขนาดบางเฉียบเพียง 9.5 มม. จะมีวางจำหน่ายในระดับความจุ 500 กิกะไบต์ ในราคาขายปลีกของผู้ผลิต อยู่ที่ 3,090 บาท และมีซอฟท์แวร์ซีเกท แดชบอร์ดรุ่นใหม่ติดตั้งอยู่ภายในเพื่อการสำรองข้อมูลและอัลบั้มต่าง ๆ ในโซเชียล มีเดียอย่างง่ายดาย

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here